Bà Rịa- Vũng Tàu chú trọng nông nghiệp công nghệ cao

Address Địa chỉ: 143 Hồ Đắc Di, phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội  
Bà Rịa- Vũng Tàu chú trọng nông nghiệp công nghệ cao

Nhiều mô hình hiệu quả

Tháng 10-2020, gia đình anh được hỗ trợ từ phía Công ty TNHH Một thành viên 4k Fram (TP Vũng Tàu) xây dựng nhà màng trên diện tích 3.200m2 để trồng các loại rau ăn lá, bên trong nhà màng là hệ thống tưới phun sương hoàn toàn tự động, kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm…

Được tiếp cận với công nghệ trồng rau hiện đại lại bảo vệ sức khỏe cho gia đình và người tiêu dùng đã giúp anh Sơn thay đổi tư duy, thay đổi cách thức trồng rau và quan trọng hơn là thu nhập ổn định, không tốn nhân công như trước.

Theo hộ nông dân này, khi áp dụng trồng rau theo công nghệ cao sẽ được ký kết hợp đồng và phải tuyệt đối tuân thủ sản xuất theo đúng quy trình mà phía công ty đưa ra, đó là sản phẩm không thuốc trừ sâu, không chất kích thích tăng trưởng, không chất bảo quản và không giống biến đổi gen. Bên cạnh đó, trong quá trình sản xuất sẽ có đội ngũ kỹ sư của công ty giám sát, ghi nhận nghiêm ngặt và kỹ càng hằng ngày. Trước khi sản phẩm được xuất bán phía công ty cũng sẽ lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, lần 1 trước 7 ngày khi rau được thu hoạch và lần 2 vào ngày rau được thu hoạch. Nếu sản phẩm vi phạm 4 yêu cầu kể trên sẽ không được thu mua và hủy toàn bộ số sản phẩm vi phạm.

"Chúng tôi không cần lo lắng về đầu ra vì công ty đã bao tiêu, chỉ cần tập trung vào chất lượng sản phẩm cũng như thực hiện đúng các cam kết mà công ty đề ra, dù vậy khi sản phẩm tới tay người tiêu dùng tôi luôn tự hào vì đó là sản phẩm chất lượng, an toàn cho sức khoẻ" - anh Sơn vui vẻ nói.

Không chỉ hộ anh Sơn, hiện nay tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã xuất hiện các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao như mô hình nuôi tôm, trồng cây ăn trái, trồng nông sản, rau màu và các sản phẩm nông nghiệp khác. Việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất đã giúp nhiều nông dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh lợi được nhiều bề, thay đổi được tư duy sản xuất, sản xuất theo phương thức an toàn, bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng….Đặc biệt, không tốn nhiều diện tích đất nhưng lợi nhuận đem lại cao gấp nhiều lần so với sản xuất theo kiểu truyền thống trước đây.

Giỏ hàng của bạn
Đăng ký gian hàng
Gọi ngay SMS Chỉ Đường Zalo